Hi,
Bài viết trước mình có nói tới vụ đặt mua bộ nạp TL866II Plus có tính năng nạp NAND Flash nhưng chức năng này có vài loại chip nạp không chạy…hoặc chạy nhưng lỗi tùm lum.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách fix vụ nạp NAND Flash bằng cách can thiệp trưc tiếp vào cơ sở dữ liệu chip của bộ nạp TL866II Plus. Cụ thể ở đây là file InfoIC2Plus.dll.

Quay lại vấn đề mình gặp phải rắc rối khi mà cố gắng đọc nạp chip S34ML02G2, quá trình đọc nội dung NAND Flash diễn ra bình thường, có thể nói là thành công nhưng khi nạp vào thì luôn luôn không chạy hoặc có lần chạy nhưng thiết bị reset liên tục.

Theo thông tin mà TL866II Plus hiển thị trong của sổ log thì con này có dung lượng 276,824,064 bytes. Mình dự theo công thức tính cấu hình TL866II Plus đọc full bộ nhớ (như Ghost bên máy tính)
Dung lượng thật = Số Block *(Dung lượng Page + dung lượng Spare) * Số Pages mỗi Block

Thông tin Block của NAND Flash

Như hình trên thì dung lượng đọc ra là đúng -> KHÔNG CHẠY SAU KHI NẠP

Mình tra datasheet về con chip NAND Flash này thì mình thấy rằng TL866II Plus cung cấp thông tin cấu hình con này không chính xác. Cụ thể là kích thước vùng Spare, TL866II Plus thì kích thước phân vùng này là 64 bytes trong khi datasheet của hãng thì kích thước phân vùng này là 128 bytes. Do vậy khi TL866II Plus đọc/nạp thì đọc/nạp không hết nội dung trên Flash dẫn đến khi nạp thì vài block chứa thông tin bị bỏ trống.

Sau khi phân tích nội dung Block của NAND mình tìm được phương thức khắc phục tạm thời (mình có gửi mail cho nhà sản xuất để nhờ họ fix cho những cả loại NAND Flash khác). Cách làm cụ thể như dưới đây:


  1. Sử dụng chương trình biên tập HxD (tải: https://mh-nexus.de/en/) mở tập tin InfoIC2Plus.dllfff 
  2. Đi tới offset 0x1013C4 thay đổi giá trị 0x40 --> 0x80
  3. Save lại và mở TL866II Plus và làm việc với con S34ML02G2

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Hình ảnh trước và sau chỉnh sửa.

Thông tin offset liên quan tới Block của NAND Flash.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 2