Câu 14034 của bạn tathaiduong – đã có (11) trả lời & góp ý.

Loại thiết bị (Model): amply arirang spa303xg 4 sò
Hiện tượng: rơ le tự đóng ngắt


Các chú giúp cháu với . Con amply chạy một lúc nó ngắt rơ le xong lại bật lại luôn , họa bị mất lần như vậy . Lúc đang chạy tháo dắc tín hiệu ra rồi cắm lại nó cũng nhảy rơ le. Cháu kiểm tra nguồn đủ . Mấy con trant thoát mát sau rơ le vẫn tốt. Giúp cháu với

—— ✿◕ ‿ ◕✿ ——

 

     

dangnhattin (dangnhattin )– 12 / 1 / 2016

  tháo tải từ bo công suất ra ko đấu vào nữa…thử xem còn bị ko.nếu tháo tải rùi mà vẫn bị thì thay q kích diode nối // với role.. có cái tụ kích chân b Q kích nữa..nếu tháo tải ra mà mạch role chạy ko ngắt nửa thì đo áp ra của công suất có ra áp DC cao hơn 0,4v ko nhé,,cho hát hết volume thì mới đo chuẩn…

tathaiduong (tathaiduong )– 14 / 1 / 2016

  Cháu cảm ơn chú nhé . Cháu thay thử q kích và tụ rồi mà chưa đc . Cháu đo áp dc ra loa thì bt (0v – 0,5) . Lúc đang bật nhạc cắm mic alo cái rơle lại ngắt rồi bật lại, cứ hát là le nó lại ngắt ạ . Cháu thay thử điện trở và tụ xung quanh le mà ko được . Ak cho cháu hỏi nếu đấu tắt le thì có sao không ạ .

dangnhattin (dangnhattin )– 14 / 1 / 2016

  cậu này nói vô lí…cậu đã thử cắt tải từ bo công suất tới mạch role chưa…dùng tay kích mạch role có nhảy ko nếu tháo tải ra chạy bình thường là do bo công suất, nhưng nếu tháo tải ra mà vẫn nhảy tào lao là do mạch role…..tháo tải ra đấu thẳng vào loa vừa hát vừa đo áp ra loa là bao nhiêu là sẽ biết chính xác nhất…và cái cuối cùng của dòng họ nhà máy bị khùng là nên thay 4 con diode nắn nguồn cho mạch công suất…chọn loại to hơn mà lắp vào dù 4 con đó ko hư…ok

dangnhattin (dangnhattin )– 14 / 1 / 2016

  tháo mạch role ra đấu thẳng vào loa cho hát và hét luôn em thử áp ra loa bao nhiêu…nói chi tiết rùi đấy.

Uy Lưc Trần (uyluctran )– 14 / 1 / 2016

  tathaiduong kiểm tra kỹ chân Sò chưa, vì các amply của arirang dùng chì rất mềm, chạy nóng chút nó rạng ở chân sò (hở chân). Nếu đã kiểm tra kĩ rồi thì có hướng khác đây.
Ngay tại 2chân Role (tạm gọi chân A và B)có tín hiệu OUT từ main suất chạy vào, nó sẽ nối với mạch role bằng 2con trở, 2con trở này sẽ nối chung 1đầu, đầu này đc giằng mad bỡi 1cái tụ khoảng 47mi hay 100mi, đầu còn lại nối với A và B. Đó là đường lấy tín hiệu để ngắt role khi có sự cố từ main suất. 2con trở đó thường thì khoảng 47K-100K, hãy tăng chỉ số trở đó lên, hoặc tăng chỉ số của tụ giằng mad lên là OK.

Uy Lưc Trần (uyluctran )– 14 / 1 / 2016

  Thiệt tình thì cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm, nhưng cái mặt mũi của board đó ra sao mình còn không biết lấy gì nói. Nếu là board được cải tiến từ board chạy mosfet thì dễ mà, còn board chạy tiền khuyếch đại bằng IC1225 thì bótay (tìm IC đó ko ra)

Uy Lưc Trần (uyluctran )– 14 / 1 / 2016

  Eo ơi, reply nhầm chỗ rồi

dangnhattin (dangnhattin )– 14 / 1 / 2016

  Uy Trần lực…… Ngay tại 2chân Role (tạm gọi chân A và B)có tín hiệu OUT từ main suất chạy vào, nó sẽ nối với mạch role bằng 2con trở, 2con trở này sẽ nối chung 1đầu, đầu này đc giằng mad bỡi 1cái tụ khoảng 47mi hay 100mi, đầu còn lại nối với A và B. Đó là đường lấy tín hiệu để ngắt role khi có sự cố từ main suất. 2con trở đó thường thì khoảng 47K-100K, hãy tăng chỉ số trở đó lên, hoặc tăng chỉ số của tụ giằng mad lên là OK///….. ĐÃ LÀ MỘT THỢ ĐIỆN TỬ CHUYÊN NGHIỆP MÀ BẠN LẠI NÓI KHI MẠCH CÔNG SUẤT CÓ SỰ CỐ LÀ MẠCH ROLE TỤ NGẮT LÀ SAO….PHÂN TÍCH CHO MÌNH HIỂU CÁI SỰ CỐ LÀ GÌ DC KO?…..KHI ĐÃ GÓP Ý LÀ PHẢI CHÍNH XÁC NHÉ…MÌNH RẤT CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM GIÚP ĐỠ CHỦ THỚT NHE..NHƯNG NÓI CHỮ ( SỰ CỐ LÀ SAI)..OK…THỢ MỚI VÀO NGHỀ MÀ BẠN LẤY TỪ NGỮ PHỔ THÔNG RA MÀ NÓI THÌ KO ĐÚNG PHẢI SỬ DỤNG ĐÚNG TỪ NGỮ NGHỀ…NON QUÁ…NON QUÁ…

dangnhattin (dangnhattin )– 14 / 1 / 2016

  TỪ TRƯỚC GIỜ VÀO DIỄN ĐÀN TUI CHƯA CHÊ AI…BẠN LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐÓ uy luc tran…..QUÁ NON KINH NGHIỆM… tathaiduong nếu bạn tăng trị số của 2 R này lên thì loa sẽ cháy……ok tùy bạn…đấu tắt role lại vẫn ok nhưng hãy đợi mà lãnh hậu quả trước là mất tiếng sau là mất tâm luôn….

Uy Lưc Trần (uyluctran )– 14 / 1 / 2016

  @dangnhattin
Chê hay khen mình không cần thiết đâu bạn!
Nếu sống trên lý thuyết thì bạn cũng chỉ là con mọt sách thôi. Vì trên đời chẳng có gì là tuyệt đối quá đâu bạn.
Transitor – Trở – Tụ – …. là TQ sản xuất, bạn có biết sai số chính xác là bao nhiêu không? Chỉ cần trans chưa sử dụng lần nào mà đo vẫn thấy rỉ thì bạn giải thích sao. mình chỉ cần thực tế thôi, và cũng chưa thấy amply nào làm kiểu này (bất đắc dĩ)cháy main khuyếch đại cả.
Còn sử dụng từ ngữ sai là vì mình không học ở 1trung tâm nào ra nên không biết, chỉ nói theo thuật ngữ đã học ngoài đời thôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

dangnhattin (dangnhattin )– 15 / 1 / 2016

  ghê ghê ghê…ko tranh cãi nữa…..ok

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 2