Chào anh em, trong quá trình vệ sinh laptop nếu lỡ tay hoặc bất cẩn làm gãy mất 1 cánh quạt của fan laptop thì phải làm sao, chả lẽ mua quạt mới thay vào. Vậy thi coi như lỗ mất rồi. Làm gì khi FAN laptop bị gãy cánh ? mời anh em tham khảo bài viết.

Thông thường FAN laptop hay pc đều sử dụng cánh lẻ để dòng khởi động nhỏ và không tạo ra lực li tâm lớn dễ làm hư trục FAN. Khi lỡ tay làm gãy mất 1 cánh nếu anh em để nguyên vậy khi quạt quay sẽ tạo ra lực li tâm rất lớn làm cho máy rung dữ dội.

Để hạn chế tình trạng này anh em bẻ nốt cánh nào đối xứng với tâm nhất ( khi đó số cánh quạt lại là số lẻ ). Vì thế lắp vào máy sẽ chạy êm hơn và hiệu suất cũng đạt tới 90% so với quạt Zin. Đây là hình ảnh FAN bị gãy 1 cánh, mình đã bẻ cánh đối xứng.

Làm gì khi FAN laptop bị gãy cánh ?
FAN bị gãy 1 cánh, bẻ cánh đối xứng tâm để FAN chạy êm hơn.

Cái này mình mới test trên máy Dell Inspiron 1545 chay CPU T4200 2ghz. Do FAN lâu ngày bị rỉ, trục FAN dính chặt với stator, trong lúc tháo ra để tra dầu thì bị gãy mất 1 cánh. Ráp vào thì máy chạy rung quá nên tiến hành bẻ luôn cánh đối xứng.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

FAN gãy nguyên nhân do nhiệt độ máy nóng làm cánh quạt giòn, do nhựa dỏm, bất cẩn… Nhiều người còn dùng máy nén khí để thổi bụi gây ra gãy cánh. Đối với máy nén khí nên giữ cánh chặt lại rồi thổi hoặc tháo cánh ra dùng cọ vệ sinh.

Kinh nghiệm xương máu chia sẻ cùng anh em, nên vệ sinh FAN anh em nên cẩn thận và nhẹ tay nhé. Chúc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 3 =