mình đã thay một bóng đèn CFL mới trên bàn của mình ngày hôm qua và nó đột ngột tắt, vì vậy mình đã sắp xếp một CFL khác và nó làm sáng bàn của mình. mình cần tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra với bóng đèn hư này vì sửa chữa là một trong những nghề của mình.

mình đã mở Bóng đèn CFL với sự trợ giúp của một cái cưa sắt và một cái máy vặn vít dẹt. Nó rất dễ mở và không bị hư hại đối với thân nhựa.

mẹo sửa chữa bóng đèn cfl

Khi kiểm tra trực quan, mọi thứ có vẻ ổn. Trên PCB không có hư hư vật lý và vết cháy. Có một điện trở 68 ohm hoạt động như một cầu chì và nó đã được kiểm tra Ok.

sửa chữa bóng đèn cfl

Tiếp theo, mình kiểm tra các linh kiện và mạch xung quanh với sự trợ giúp của đồng hồ vạn năng và mọi thứ dường như đang hoạt động tốt, bao gồm cả hai BỘ CHUYỂN GIAO NGUỒN ĐIỆN NĂNG CAO NPN 4202BD và các điốt và điện trở xung quanh.

làm thế nào để sửa chữa mạch bóng đèn cfl

Cho đến đây, mình không tìm thấy thủ phạm trong khi xử lý bóng đèn, mình hình dung ra vết đen trên Bóng đèn CFL

làm thế nào để sửa chữa bóng đèn cfl bị cháy

 mình đã gỡ bỏ hình thức kết nối ống PCB để kiểm tra tính liên tục của dây tóc.

(Không kiểm tra tính liên tục trên bảng mạch PCB vì các linh kiện gần đó có thể đọc sai).

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Khi kiểm tra tính liên tục của các sợi …………

sửa chữa bóng đèn cfl cũ

(Nếu nó hiển thị một số điện trở thấp hơn 20 Ohm có nghĩa là dây tóc vẫn ổn) vì vậy cuối cùng mình đã tìm ra thủ phạm nhưng để xác nhận, mình không có các ống nào để thay thế do đó mình đã đánh dấu trên phần còn lại của bóng đèn là giả sử hoạt động ổn với tài liệu tham khảo ngày và giữ nó bên cạnh cho đến khi sắp xếp được CFL Tube hoạt động. Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 2