Loại bỏ nhiễu cho rơ le ở điện áp cao : Hầu hết các phòng thí nghiệm và môi trường công nghiệp đều có nhiều loại nguồn nhiễu điện ở mọi tần số từ máy móc hạng nặng, dụng cụ, nguồn điện và đài truyền hình.

Các kỹ sư đã sử dụng nhiều thiết bị và kỹ thuật đơn giản để xử lý Loại bỏ nhiễu cho rơ le ở điện áp cao. Các kỹ thuật này bao gồm việc sử dụng các phương pháp nối đất thích hợp, các dây được bảo vệ và xoắn lại với nhau, tính trung bình của tín hiệu, âm ly điện áp đầu vào và bộ lọc vi sai.

Mặc dù các phương pháp này có thể kiểm soát và giảm nhiễu trong hầu hết các phép đo, một số kỹ thuật chỉ ngăn nhiễu xâm nhập vào hệ thống, trong khi các kỹ thuật khác chỉ loại bỏ nhiễu bên ngoài khỏi tín hiệu.

Các phương pháp này thường chỉ được sử dụng trong các hệ thống điện áp thấp; chúng không giải quyết được nhiễu do điện áp cao gây ra.

Ý tưởng Thiết kế này đưa ra một cách kiểm tra thực tế để giảm nhiễu do điện áp cao gây ra. Floating Inputs của  Kính hiển vi quét đầu dò có trở kháng cao và nó hoạt động như một ăng-ten, thu tín hiệu nhiễu. 

Các bộ truyền động của kính hiển vi cần một tín hiệu điện áp cao để điều khiển các động cơ bước chống trượt áp điện của chúng. Cơ chế chuyển động yêu cầu dạng sóng  rộng trải dài đến 800 V pp. Cơ chế này yêu cầu nhiều kênh vì có ba độ chuyển động của đầu mút. 

Một số kính hiển vi tích hợp kính hiển vi điều chỉnh đường dẫn quang học cho kính hiển vi lực nguyên tử; những phạm vi đó cần nhiều kênh hơn nữa.

âm ly điện áp cao Apex PA94

Theo truyền thống, mỗi kênh cần một âm ly điện áp cao. Vì vậy, hai độ của chuyển động đầu nhọn cần hai âm ly điện áp cao, ba độ cần ba âm ly, v.v. Tuy nhiên, âm ly điện áp cao đắt tiền và cần không gian đáng kể trên PCB (bảng mạch in). 

Do đó, việc điều khiển nhiều mức độ chuyển động của đầu tip chỉ bằng một âm ly điện áp cao chuyển đổi giữa nhiều kênh giúp tiết kiệm chi phí và không gian. Các chân của đầu nối cao áp có đủ không gian giữa chúng để tránh làm nhiễu các tín hiệu liền kề. Nhưng các đầu nối cao áp đắt tiền và quá lớn để dễ dàng bố trí. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là sử dụng đầu nối tiêu chuẩn RS ‑ 232, chín chân / 25 chân (Hình 2). Các chân của hầu hết các đầu nối RS ‑ 232 thương mại đủ gần nhau để dễ dàng nhận tín hiệu điện áp cao cảm ứng.

Loại bỏ nhiễu cho rơ le ở điện áp cao

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Trong mạch này, ba động cơ áp điện, PZ 1 , PZ 2 và PZ 3 , kết nối với chân T 1 , T 5 và T 9 của đầu nối RS ‑ 232‑9T. Mạch có ba rơ le chuyển đầu vào cao áp cho các động cơ áp điện. Nút thường mở của rơle kết nối với đầu ra âm ly điện áp cao. Các nút thường đóng của rơle kết nối với ba điện trở 1 ‑ kΩ để bỏ qua nhiễu do điện áp cao gây ra với đất.

Bài viết tham khảo thêm :

  • Cách bố trí linh kiện và đi dây mạch in PCB
  • Tính toán biến áp trong nguồn AC/DC
  • Mạch đuổi muỗi dùng ic 555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 6