Mình dạo 1 vòng trên google thì chưa có nghe nói về vấn đề Unbrick con Box của FPT này nên mình viết 1 bài về em nó.

Mình hoàn toàn không chịu trách nhiệm với vấn đề tèo luôn khi bạn nghịch nó nhé kẻo sau này chửi mình thì tội mình quá

Sử dụng một chương trình giám sát Serial Port các như Putty, TeraTeam, HyperTerminal sau đó kết nối như hình dưới: (Board A312 hay A301 đều y chang như nhau về thứ tự chân.)

Thiết lập thông số Port :

Cắm nguồn vào Box và nhìn vào log, khi nhìn thấy (1) thì bạn nhanh tay nhấn vào tổ hợp phím Ctrl+C để vào chế độ fastboot. Mục đích là để lấy thông tin các phân vùng phục vụ mục đích sau này.

Sau khi vào được chế độ Fastboot của box, bạn gõ lệnh printenv (2) để xem các thiết lập environment cho box. Nếu OK thì nó sẽ hiển thị các thông tin environment như (3).

Mở HiTool lên và cấu hình như hình dưới  với các tham số mà mình lấy được. Mục đích của việc này là định nghĩa các phân vùng trên eMMC cho chương trình HiTool nó hiểu được để quá trình Up ROM hay Backup chuẩn nhất.
Nhớ Save lại các tham số này để sau này phải ngồi gõ lại
Hình dưới mình highlight mục Upload là để mình sao lưu các phân vùng từ Box OK để đề phòng sau này nó có brick thì làm lại được.
Note: Để backup các phân vùng này thì có nhiều cách khác nhau như dùng UFi Box để backup (với điều kiện Box đã bật ADB Debugging) hay là backup trực tiếp từ dòng lệnh thông qua tiện ích dd, các bạn có thể tham khảo các dump file từ bộ nhớ android trên mạng.
Hình trên mình sẽ nhấn vào Upload để sao lưu lại các phân vùng bằng chương trình HiTool. HiTool sẽ yêu cầu bạn tắt bật nguồn lại Box để vào chế độ Fastboot. các một hành động nào mang tính can thiệp vào bộ nhớ eMMC thông qua socket Serial Port như hình đầu tiên của bài viết đều phải tắt/bật nguồn Box.
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Quá trình Backup sẽ hơi lâu vì backup qua Serial Port baudrate 115200kbs nên mình khuyên tốt nhất là chọn cơ chế Network

Hình dưới là cơ chế Backup qua Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 2