Các khối nguồn cấp sau chỉ có sau khi khởi động máy , như vây nó yêu cầu chip I/O , chip cầu nam và ROM_BIOS đã hoạt động , nguồn cấp sau bao gồm các nguồn xung còn lại như nguồn cấp cho các chip chip cầu nam,bắc,VGA, RAM , Sound , Lan các khối chức năng.., 15v và 1 số nguồn tuyến tính trừ nguồn CPU.

Như vậy điều kiện để có nguồn cấp sau là khá rộng để sau cùng cho ra các lệnh ON,Enable cho các khối nguồn được phép hoạt động các lệnh này có thể từ chip I/O hoặc từ chip cầu nam qua các tầng công tắc ngắt mở ,đệm rồi đi đến các chân on / off của các ic nguồn.

Vì nguồn cấp sau chỉ có được sau khi kích khởi động máy từ chip I/O , như vây yêu cầu đầu tiên là I/O đã hoạt động khi vừa cấp nguồn cho máy.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Điều kiện làm việc của chip I/O :
-Nguồn cấp : nguồn chờ 3,3v
-Xung nhịp : 32,768Khz.
-Xung Reset ban đầu cho chip I/O
-Trình điều khiển nguồn và hệ thống : BIOS.
Chỉ khi đủ điều kiện trên mới có thể nhận dạng pin /sạc pin và kích nguồn được.

SƠ ĐỒ ĐIỀU KIỆN CẦN CHO I/O HOẠT ĐỘNG
IO
Khi i/o và ROM được cấp nguồn từ khối nguồn chờ, i/o được cấp ngay xung nhịp 32,768khz nhờ bộ giao động thạch anh tạo ra, cùng lúc I/O nhận xung Reset từ khối tạo xung reset.Lúc này I/O gửi xung nhịp và lệnh cho phép đọc đến ROM, Chưng trình BIOS được gửi về I/O , I/O vào trạng thái làm việc nhạn dạng điều khiển sạc pin và cho phép kích nguồn khởi động máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 7 = 1