Chào anh em! Khi máy tính laptop không lên nguồn muốn lấy lại dữ liệu trên ổ cứng, hệ điều hành bị lỗi nhưng laptop không có ổ DVD hay anh em không có USB boot. Hoặc anh em muốn dùng ổ cứng laptop làm thiết bị lưu trữ dữ liệu gắn trên mainboard PC.

Để kết nối ổ cứng laptop với máy bàn anh em cần sử dụng adapter chuyển đổi từ ổ cứng 2,5″ qua PC. Bộ chuyển đổi này gồm có 2 loại, giá dao động từ 100 – 200k tùy nơi bán.

  1. Bộ chuyển đổi ổ cứng IDE laptop qua IDE máy để bàn ( loại này hiện nay hầu như ít sử dụng, vì ổ cứng giao tiếp IDE cũng không còn nhiều).
  2. Bộ chuyển đổi ổ cứng laptop giao tiếp SATA qua cổng SATA trên máy bàn, hiện nay đa số xài giao tiếp này, các ổ SSD đời mới cũng sử dụng được bộ chuyển đổi này.
Cách kết nối ổ cứng Laptop với máy bàn
Bộ chuyển ổ cứng Laptop qua máy bàn
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Cách sử dụng bộ chuyển đổi : Bộ chuyển đổi này sử dụng rất đơn giản, anh em chỉ cần tắt máy tính để bàn, cắm nguyên cụm vào ổ cứng laptop 2,5″ đầu bên kia gồm có 2 sợi dây, 1 sợi để kết nối cổng SATA trên mainboard PC và 1 sợi đề kết nối nguồn 5v, 12v cấp cho ổ cứng. Vậy là xong bây giờ anh em chỉ cần khởi động máy tính của mình và thực hiện cứu dữ liệu, ghost lại windows, hay là quét virus toàn bộ ổ cứng.

Anh em kỹ thuật nên mua 1 cái để giúp cho việc sửa chữa nhanh hơn, mình thường sử dụng cách này để cứu dữ liệu, hoặc đơn giản là khi mua xác Laptop, nếu không dùng cách này sẽ không biết được ổ cứng còn sống hay hư ( nếu không có laptop để gắn thử ) để có giá mua hợp lý. Chúc anh em thành công, nhớ ghé thăm và ủng hộ blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

51 − 44 =