Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn sửa mainboard Giga H61M S2V B3.
Đầu tiên các bạn download schematic tại đây.
Ở đây mình hướng dẫn các bạn sửa Vcore khi các nguồn khác đã ok.
Để có nguồn Vcore thì nguồn VCCSA phải tốt để ra lệnh VTT_PWRGD enable cho IC Vcore hoạt động. Khi đó nguồn ATX sẽ báo nguồn tốt về chân 50 của chip IO IT8728F ( chip IO này sử dụng trên mainboard Gigabyte H61 ).Sau khi nhận thông báo nguồn tốt thì tại chân 63 của IO sẽ báo ra lệnh PWROK cho chipset H61.Chipset H61 tiếp tục báo lệnh DRAMPWROK cho CPU socket 1155.Chipset H61 tiếp tục gửi lệnh CPUPWROK cho LGA 1155.Khi đó IC vcore mới cho ra được nguồn Vcore cấp cho CPU

Khi thiếu một trong các lệnh trên thì nguồn Vcore cho CPU sẽ mất. Thông thường trên mainboard Gigabyte H61 mất Vcore nguyên nhân đa số do lỗi chip IO. Chip IO lỗi do mất tín hiệu PWROK từ chân 63 của IO ra. mình chỉ cần thay IO là được, nhưng loại IO này hiện tại rất ít hàng và cũng chỉ lấy từ main xác. Nếu không có IO không lẽ mình phải bỏ cái main, xin hướng dẫn anh em cách làm cực kỳ đơn giản:
Đó là mình giả lệnh, lệnh từ chân 63 sinh ra từ 3v3 qua điện trở rồi báo về IO. Bản thân IO không sinh ra lệnh 3v3 này. Vì vậy để có để có điện áp mức cao báo về cho chipset H61 thì mình chỉ cần kênh chân 63 của IO lên là được, hoặc xả con con điện trở RN51 cấp 3v3 cho chân 63 của IO. Vậy sẽ có nguồn Vcore cho CPU.
Nhích chân 63 để giả lệnh PWROK.
Sửa laptop cho thợ
Sửa maý in cho thợ

❀◕ ‿ ◕❀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

45 + = 55