Ống phát tia lửa điện trong TV CRT của ca sĩ

CRT TV này là không có điện. khách nói với mình rằng nó đã được sửa chữa bởi một người nào đó trước đây và anh ta không thể sửa chữa nó. Đôi khi trong lĩnh vực sửa chữa của mình, mình phải sửa chữa bộ đã được chạm vào trước đó bởi một số thợ sửa chữa khác.

Nếu những người sửa chữa đó có trách nhiệm, họ sẽ đặt lại mọi thứ nhưng đối với một số người, họ sẽ tháo (ăn cắp) một số linh kiện và đây không phải là một thực hành tốt. Nếu mình không thể sửa chữa bộ, chỉ cần gửi lại cho khách. Ok, như thường lệ, việc đầu tiên cần làm là tháo nắp TV và lau sạch bụi. mình đã tháo một số dây cáp để tháo bảng mạch để kiểm tra.

2

linh kiện cần kiểm tra rõ ràng là cầu chì nhưng cầu chì chính không có ở đó. Có lẽ nó có thể đã được gỡ bỏ bởi người sửa chữa trước đó.

KIỂM TRA FUSE

Bước tiếp theo là kiểm tra một số linh kiện chính trong mặt nguồn và tất cả đều hoạt động tốt.

thử fet

Vì không có linh kiện hư nào, nên mình đã kết nối một bóng đèn và kiểm tra nó và hy vọng mình có thể biết được vấn đề.

6

Khi nguồn được Bật, mình nghe thấy một âm thanh và nó thực sự phát ra từ tia lửa màu xanh bên trong ống hình ảnh-xem ảnh bên dưới:

crt tv spark
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc gọi điện cho khách của mình để kiểm tra xem anh ta có muốn thay ống hình cũ hay không. mình rất ngạc nhiên rằng anh ấy muốn sửa chữa nó. mình đã phải tháo ống để thay thế bằng một ống khác.

thay thế ống crt

mình đã tìm thấy ống thay thế và khi mọi thứ được kết nối, mình phải điều chỉnh độ hội tụ để các mảng màu biến mất và các vạch màu sẽ được căn chỉnh. mình đã mất một số lần để điều chỉnh và cuối cùng nó đã được thực hiện.

sửa chữa tivi
crt tv đã sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

51 + = 58