sửa chữa tv crt

khách kể về chiếc TV CRT Philips 21 ″ này không có nguồn. Không có vấn đề gì về nguồn điện có thể là do hở mạch cầu chì chính, công tắc Bật / Tắt kém, các linh kiện nguồn kém, các linh kiện bị chập ở phía thứ cấp, các mối nối khô, v.v. Bất kể linh kiện hoặc mạch nào có thể gây ra không có điện, người ta phải luôn luôn kiểm tra trên cầu chì chính trước.

Khi mình đo cầu chì chính (như trong ảnh bên dưới), nó đã được kiểm tra tốt. Ngay cả công tắc Bật / tắt cũng thử tốt. Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong việc kiểm tra đầu vào nguồn AC, bạn có thể làm như vậy vì các thợ sửa chữa khác nhau sẽ có quy trình khác nhau trong việc thực hiện công việc khắc phục sự cố của họ.

đo cầu chì

Khi mình đo, tụ lọc chính không có điện áp và điều này có nghĩa là phải có một linh kiện đứt mạch ngăn dòng điện đến tụ lọc chính. Vì vậy, mình bắt đầu kiểm tra các linh kiện sau cầu chì chính và mình thấy một điện trở 5 watt 2,2 Ohm đứt mạch – xem ảnh bên dưới:

dây quấn điện trở mở

Thông thường sẽ có một lý do tại sao điện trở đứt mạch. Nguyên nhân rất có thể là do một linh kiện bị chập (bóng bán dẫn) ở phía sơ cấp nguồn đã tiêu thụ quá nhiều điện năng khiến điện trở đứt. Ngay trước khi mình kiểm tra nguồn FET, mình thấy rằng chân / chân FET này có các khớp nối bị khô như trong ảnh dưới đây:

khớp điện khô

mình đã lấy điện FET và kiểm tra và nó thực sự đã bị chập. mình tiếp tục kiểm tra tất cả các linh kiện ở phía chính bao gồm các linh kiện SMD và tất cả đều tốt.

kiểm tra các linh kiện xung quanh

Số linh kiện FET bị rút ngắn là FQPF7N60 và việc tìm kiếm nó từ thị trường địa phương không khó khăn như vậy. Đối với điện trở, vì mình không thể tìm thấy điện trở 5 watt 2,2 Ohm, mình đã sử dụng 7 watt 2,2 Ohm để thay thế.

Fet và điện trở hư

Sau khi sửa các linh kiện, mình mắc nối tiếp một bóng đèn 60 watt với nguồn điện xoay chiều để đảm bảo rằng không còn hiện tượng chập.

kiểm tra loạt bóng đèn
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Khi mình cấp nguồn cho TV (với thủ thuật bóng đèn nối tiếp), mình có thể thấy bóng đèn không sáng và nó mờ đi ngay lập tức. mình cũng có thể thấy đèn LED ở chế độ chờ sáng lên, điều này cho thấy một dấu hiệu tốt là mình có thể lắp cầu chì chính và bật nguồn cho TV.

crt tv đứng về vấn đề

Khi mình lắp lại cầu chì chính và BẬT TV, hình ảnh bên dưới đã được nhìn thấy. mình rất vui vì chiếc TV đã được sửa và kiếm được một số thu nhập từ công việc sửa chữa này. 

sửa chữa crt tv philips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 3 =