sửa chữa tivi philips

Tình trạng về chiếc TV CRT 21 inch Philips này là không có nguồn. Việc đầu tiên cần làm là tháo nắp và kiểm tra bảng mạch đặc biệt là cầu chì.

Trước khi kiểm tra cầu chì, mình đã làm sạch bảng mạch đầy bụi bẩn trước tiên.

mở tv
3

Sau khi làm sạch bảng mạch, mình lấy đồng hồ vạn năng kỹ thuật số của mình ra và đặt ở phạm vi còi và đo cầu chì chính. Nó đã được mở mạch vì không có số đọc được đăng ký trong đồng hồ vạn năng của mình.

4

mình không dừng lại ở đó khi tiến hành kiểm tra các linh kiện tương ứng, đặc biệt là 4 điốt cầu. mình thấy hai trong số 4 điốt đã bị chập và đây là nguyên nhân khiến cầu chì chính đứt mạch.

5
6
diode tv bị chập

Nếu một hoặc hai điốt cô dâu bị chập, tốt nhất là thay thế tất cả các điốt khác. Nếu bạn chỉ thay thế hai điốt bị lỗi, hai điốt khác sẽ bị chập sau đó. mình để ngăn chặn cuộc gọi lặp lại từ khách, thay thế trực tiếp 4 điốt ngay cả khi bạn chỉ tìm thấy một điốt bị chập.

số 8
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

mình đã không kết nối cầu chì sau khi thay thế 4 điốt vì mình muốn kết nối bóng đèn 40 watt để kiểm tra xem có các đoạn mạch ngắn nào khác trong bảng không.

9

Bóng đèn sáng lên một lúc rồi tắt, điều này cho thấy không còn chập trong bảng mạch nữa và mình có thể kết nối lại cầu chì chính và bật nguồn cho TV. Thông tin TV hoạt động tốt sau khi bật nguồn. Hãy xem ảnh bên dưới:

sửa chữa tv crt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 + = 46