ASUS là một trong 10 dòng sản phẩm uy tín và bán chạy nhất thị trường thế giới hiện nay. Là một dòng sản phẩm phong phú và là thiết bị tuyệt vời về thiết kế đồ họa xử lý hình ảnh. Nhưng pan bệnh đặc trưng của dòng sản phẩm này là không kích được nguồn. Dưới đây là bài viết ngắn về cách khắc phục laptop Asus K43SD không kích được nguồn.
Nguồn laptop là thiết bị cực kỳ quan trọng, đó là thiết bị tiếp nhận , phân bổ và chia sẻ điện năng cho toàn bộ các linh kiện trong laptop sử dụng. Cho nên chỉ cần nguồn laptop có vấn đề xuất hiện thì ngay lập tức laptop sẽ không còn sử dụng bình thường được nữa, xuất hiện đủ các vấn đề và thậm chí là không sử dụng được vì không còn thấy điện năng. Cho nên hãy chăm sóc kỹ nguồn laptop của mình tránh các trường hợp hư hư liên quan đến nguồn laptop vì độ ảnh hưởng của nó rộng đến toàn bộ hoạt động của laptop.
Tìm hiểu cách khắc phục laptop Asus K43SD không kích được nguồn có hai nguyên nhân chính là pin của máy bị hư, bị chập. Hoặc có thể là do mạch sạc của máy có vấn đề.
Đối với trường hợp pin bị hư, bị chập thì mình nên mượn một cục pin của máy cùng dòng để test thử, nếu gắng cục pin mượn gắng vào kích nguồn lên được thì chắc chắn cục pin của máy bị hư, mình nên vứt đi và mua 1 cục pin khác.
Trường hợp khi gắn cục pin mượn vào mà y như tình trạng cũ thì lỗi không phải do pin mà là do mạch sạc có vấn đề khi đó ta phải tháo máy và lấy main ra sau đó kiểm tra mạch sạc của máy, trước khi kiểm tra thì ta phải xác định được mạch sạc nằm ở vị trí nào trên main từng con linh kiện của mạch sạc như feet đầu nguồn adapter, feet đầu nguồn pin, và feet sạc, sau đó đến con IC sạc, bằng cách dùng đồng hồ đo hoặc bằng schematic.
Tiến hành cấp nguồn kiểm tra: 
+ Nguồn Vin: 19v ok.
+ Nguồn cấp trước: +3v, +5v có đầy đủ.
+ Đã nạp bios, đóng chíp nhưng không được.
+ Kiểm tra kỹ các lệnh của IC 3v/5v: RT8206A thì phát hiện chân Powgood (Pin 28) của IC RT8206A bị mất +3v. Nguyên nhân là do trở băng bị dò không cấp đủ điện áp cho chân 28 của IC.
asus-k45sd-khong-len-nguon
Bây giờ ta chỉ cần hay trở băng khác, cấp điện máy boot lên màn ok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 4