Một vấn đề rất bất thường với TV CRT này đã được một người bạn của mình mang đến cửa hàng của mình. mình đã bật nguồn TV và đây là những gì mình đã thấy.

sửa chữa tivi

Theo kinh nghiệm, mình nghĩ rằng đó là một vấn đề dọc gây ra bởi IC dọc không tốt hoặc một vài tụ điện kém. Hóa ra đó là một cuộc phiêu lưu sửa chữa và trải nghiệm mới. mình hãy bắt đầu.

mình đã tháo một vài con ốc ra và bên trong TV đã lộ ra ngoài.

sửa chữa tivi

Suy nghĩ của mình tập trung vào vi mạch dọc và các tụ điện xung quanh. mình lấy đồng hồ đo ESR ra và tìm thấy bốn tụ điện không tốt. mình tìm thấy hai 2200uf / 25 volt và hai 47uf / 25 volt. mình đã bật nguồn TV và điều đó không giải quyết được vấn đề. mình đã đo điện áp đọc tại IC dọc và mình thấy 13 vôn đến từ biến áp bay trở lại tại khu vực căng thẳng cao. IC dọc có số hiệu LA 7841 đã thấy đúng điện áp và do đó, mình nghĩ rằng IC này là hư. mình đã thay đổi nó nhưng nó cũng không giải quyết được vấn đề.

sửa chữa tivi

Suy nghĩ của mình chuyển sang một nguyên nhân khác của vấn đề này. mình biết chắc chắn đó là sự cố tụ điện không tốt vì khi mình thổi không khí nóng vào một số tụ điện trên bo mạch, vấn đề đã biến mất và khi mình sử dụng không khí lạnh, sự cố lại bắt đầu.

mình đã tìm thấy một bảng được hàn vào bảng chính của TV. Nó có rất nhiều tụ điện nhỏ nhỏ và có vẻ như hầu hết các tụ điện này đều bị hư. mình tự nghĩ, nếu mình thay toàn bộ bo mạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với thay thế tất cả các tụ điện này. mình nhìn xung quanh trong phòng chứa của mình và mình may mắn tìm thấy chính xác tấm bảng giống nhau. Trước đây, mình đã hàn lại bo mạch, mình đã kiểm tra tất cả các tụ điện bằng đồng hồ đo ESR và mình phải thay hai trong số chúng. Chúng là 100uf / 25 vôn.

sửa chữa tivi
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Thật không dễ dàng để lấy nó ra vì mình có rất nhiều mối hàn để khử hàn. Nó vẫn dễ dàng hơn thay thế tất cả các tụ điện trên bảng đó. Sau khi mình thay thế bảng, đây là kết quả.

sửa chữa tivi

mình đã mất khoảng hai ngày để tìm ra nguyên nhân của vấn đề này. Mọi người đều vui vẻ. Hoàn thành nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 79 = 82