Một tài xế xe buýt làm việc cho một tổ chức quốc tế đã mang chiếc TV LCD của mình đi sửa. Anh ấy nói rằng anh ấy thích chiếc TV này và anh ấy muốn nó được sửa chữa. Vấn đề chính là nó bị tắt sau một thời gian. mình đã kiểm tra nó trong cửa hàng của mình trong khoảng mười phút và đủ chắc chắn, nó đóng cửa vì một số lý do.

đã sửa lỗi tắt tivi lcd

Đây là một chiếc TV LCD do Đức sản xuất và nó là một chiếc nặng nhưng vì một lý do nào đó mà khách muốn sửa chữa và bảo dưỡng.

Suy nghĩ của mình là, tụ điện kém, mối hàn kém hoặc có thể là cả hai, hãy cùng mình tìm hiểu.

làm thế nào để sửa chữa tivi lcd tắt nguồn

Đầu tiên, mình nhìn thấy rất nhiều mối nối hàn nguội trên toàn bộ bảng điện và việc đầu tiên là hàn lại toàn bộ mối nối bị hư này và hy vọng điều tốt nhất.

Sau khi mình chạm vào tất cả các khớp hàn này bằng chất hàn mới, mình đã thử TV một lúc và nó không tắt. Vì vậy, mình đã gọi cho khách đến nhận TV. Khi mình chuẩn bị làm điều đó, TV lại tắt sau một giờ chạy.

Tại thời điểm này, mình lấy đồng hồ đo ESR của mình ra và kiểm tra mọi tụ điện trên bảng đó và mình thấy một số tụ điện có chỉ số ESR cao và một số tụ điện cũng đứt.

làm thế nào để sửa chữa tivi lcd tắt nguồn

mình tìm thấy những tụ điện không tốt này trên bảng nguồn của TV LCD. Sau khi thay tất cả các em đã test tivi nhưng lần này tivi bật cả ngày không tắt.

cách sửa tivi LCD bị hư
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ QUẢNG BÌNH
MR. XÔ - 0901.679.359 - 80 Võ Thị Sáu, Phường Quảng Thuận, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Sửa điện tử tại Quảng Bình

Để chắc chắn về việc sửa chữa, mình đã giữ chiếc TV trong cửa hàng của mình vào ngày hôm sau và mình bật nó lên vào sáng sớm. Cửa hàng của mình thường trở lạnh vào ban đêm và điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc cấp nguồn cho TV nếu vẫn còn tụ kém trên bảng điện. Vì vậy, điều đầu tiên vào buổi sáng, mình bật nguồn TV và đèn LED ở chế độ chờ bật sáng và khi mình nhấn nút nguồn, nó sẽ bật một lúc.

Vì vậy, mình có thể biết bây giờ ngoài một bóng tối nghi ngờ rằng TV đã được sửa. mình gọi cho khách và anh ta nhấc TV lên với nụ cười tươi trên môi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 35 = 36